Nha Khoa Tân Hoàn Mỹ hân hạnh giới thiệu với bạn một phương pháp chỉnh răng hoàn toàn mới và tiên tiến nhất hiện nay, đó là phương pháp chỉnh răng - không cần đeo mắc cài - Invisalign.

 alt

Sẽ không một ai có thể nhận ra được là bạn đang chỉnh hình răng - với những cung dây  và mắc cài - bởi Invisalign sử dụng một loại khay (aligner) trong suốt có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài (cho dù mắc cài trong suốt hay mắc cài mặt lưỡi). Khay Invisalign trông giống như khay tẩy trắng nhưng được làm khít sát hơn để di chuyển răng, nó đảm bảo bền chắc và có tính an toàn cho sức khỏe cao.

 alt

Invisalign được chứng minh là đem lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và trong thực hành chỉnh hình răng trên khắp thế giới. Tại châu Âu và Hoa Kỳ, hơn 70% bác sỹ nha khoa áp dụng Invisalign để chỉnh răng cho bệnh nhân.
Invisalign giúp bạn có được nụ cười tự tin và rạng rỡ mà bạn hằng mong ước cả trong thời gian điều trị cũng như sau đó. Bạn có thể thoải mái ăn uống những món mà mình ưa thích trong suốt quá trình điều trị, hơn nữa bạn không gặp phải vấn đề gì khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.
Ngoài ra, vì hoàn toàn không có dây và mắc cài, bạn sẽ không tốn nhiều thì giờ để đến bác sỹ chỉnh sửa. Invisalign sử dụng những tiến bộ mới nhất của công nghệ 3D để tạo những bộ khay phù hợp cho từng bệnh nhân và gần như không phát hiện được dựa theo những chỉ dẫn của bác sỹ. Sau khi khám và quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không, bác sỹ sẽ lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm răng bạn để gởi đến công ty Invisalign toàn cầu.

 alt

Mỗi bộ khay bạn sẽ mang trong khoảng 2 tuần, sau đó được thay khay mới. Khi bạn thay khay cũ bằng khay mới kế tiếp trong loạt khay, răng của bạn sẽ dịch chuyển dần từng tí từng tí, từ tuần này qua tuần khác cho đến khi răng bạn được nắn chỉnh đến vị trí như mong đợi.

 alt

Bạn sẽ đến gặp bác sỹ để kiểm tra định kỳ, thông thường khoảng 4-6 tuần một lần để bảo đảm việc điều trị đang tiến triển như hoạch định. Tổng thời gian điều trị trung bình khoảng 9-15 tháng và số lượng khay phải mang trung bình khoảng 18-42 khay. Tuy nhiên, thời gian điều trị và số lượng khay thay đổi tùy thuộc vào độ khó của từng trường hợp.
Invisalign có thể điều trị cho tất cả bệnh nhân từ vị thành niên đến người trưởng thành có răng cối lớn thứ hai mọc hoàn toàn. Invisalign điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp răng bị chen chúc, răng thưa, hẹp cung hàm, tái phát sau chỉnh nha, hô răng trước và những điều trị có chừng mực. Mặc dù, chỉ có bác sỹ nha khoa đã qua huấn luyện Invisalign mới có thể xác định Invisalign có thích hợp với bạn hay không; tuy nhiên, với hình ảnh của các trường hợp được điều trị Invisalign thành công dưới đây, bạn có thể bước đầu nhận định mình có phải là một trong những “ứng cử viên” của Invisalign hay không.

 alt

Invisalign chỉ có tác dụng khi bạn mang khay. Vì thế, bạn nên mang khay liên tục, cả ngày lẫn đêm; ngoại trừ khi ăn, chải răng và vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa hoặc theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Lẽ đương nhiên, khay có thể tạm thời làm giọng nói của bạn mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. Sau đó, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại. Bạn cũng có thể bị đau hoặc ê nhẹ trong ít ngày sau khi thay khay mới. Điều này là bình thường, bởi đó là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign đang phát huy tác dụng, tiếp tục di chuyển răng của bạn tới điểm dừng cuối cùng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biết mất sau vài ngày.

 alt

Các bác sỹ của Nha Khoa Tân Hoàn Mỹ đã được huấn luyện chuyên nghiệp để có thể sử dụng Invisalign khi điều trị cho bạn. Các bác sỹ của chúng tôi sẽ quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không. Hãy để việc này cho chúng tôi. Chúng tôi có thể tư vấn cách điều trị tốt nhất cho bạn, sau khi bạn đến khám và nhận sự tư vấn miễn phí tại phòng khám của chúng tôi.
Giống như các dạng điều trị chỉnh nha khác, chi phí cho việc điều trị Invisalign phụ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp cụ thể. Hiện tại, có một số trường hợp bác sỹ nha khoa phối hợp mắc cài và Invisalign để điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi khuyên bạn nên đến Nha Khoa Tân Hoàn Mỹ để được các bác sỹ tư vấn phương cách điều trị tốt nhất.